Quang thông là gì? công thức tính quang quang thông

Quang thông (Lumen) là một trong những thông số rất quan trọng của đèn led. Vậy quang thông là gì, nó quan trọng như thế nào đối với các sản phẩm đèn led.

Khi đi mua đèn led ở các cửa hàng, công ty nếu chúng ta để ý ở các bao bì của sản phẩm. Người ta đều ghi rõ hết thông số của đèn trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên có quang thông, hay còn được gọi là Lumen là một trong những thông số rất quan trọng. Tuy nhiên nó lại được ít người dùng quan tâm đến, và tìm hiểu đến nó.

quang thông là gì

Quang thông (lumen).

Và để giải đáp cho câu hỏi trên, cũng như để người mua hàng biết cách tính quang thông. Để nếu mua hàng với số lượng lớn, chúng ta sẽ tránh được việc mua phải hàng kém chất lượng. Vậy không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Contents

Quang thông là gì?

1. Định nghĩa

Quang thông (kí hiệu lumen) là đại lượng trắc quang để cho bạn biết được công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Hay dễ hiểu hơn nó là tổng lượng ánh sáng do một nguồn sáng phát ra.

  • Đơn vị tính của quang thông (trong các hệ đơn vị SI, CGS): lumen
  • Ký hiệu của quang thông: lm

định nghĩa quang thông

Định nghĩa quang thông.

Do quang thông cho biết mức độ sáng của nguồn sáng. Nên khi mua các loại đèn led, bạn nên chú ý đến chỉ số quang thông. Nếu bạn muốn không gian sáng cao thì chọn đèn LED có quang thông lớn và ngược lại. Hay nếu bạn chọn đèn với quang thông nhỏ thì sẽ cần nhiều đèn mới đủ chiếu sáng.

2. Quang thông của đèn led

Quang thông của đèn led phát ra được đo bằng đơn vị Lumen (lm). Nếu bạn muốn chiếu sáng ở cường độ cao thì chọn những loại đèn có chỉ số quang thông cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng hay sử dụng đèn có chỉ số quang thông thấp thì ít nhất cũng phải đủ độ chiếu sáng.

Đèn led hiện nay khá đa dạng. Ví dụ như: đèn led âm trần có quang thông phổ biến ở mức 600 – 1600Lm, đèn led tuýp quang thông từ 700 – 2000 Lm… Dựa vào chỉ số quang thông trên đèn, người thiết kế và thi công ánh sáng dễ dàng tính toán được vị trí đèn, khoảng cách đèn, số lượng sao cho phù hợp để đảm bảo cung cấp ánh sáng đủ.

Công thức tính quang thông

Quang thông được sử dụng để đo lượng sáng phát ra bởi một đèn điện. Nó không tính theo một hướng phát sáng cụ thể nào và giá trị này thường được ghi trên các sản phẩm đèn chiếu sáng. Để có thể hiểu rõ hơn về quang thông, cũng như dựa vào đây để biết được sản phẩm có chất lượng hay không. Dưới đây là công thức tính quang thông chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

công thức tính quang thông

Công thức tính quang thông.

Như vậy, bên trên là câu trả lời quang thông là gì, cũng như công thức tính quang thông. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có chút kiến thức về thông số của đèn led. Để khi đi mua hàng tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.231.385