Các loại phụ kiện đèn rọi ray và ứng dụng

Đèn rọi ray từ lâu đã trở thành lựa chọn thiết yếu của người tiêu dùng trên thị trường đèn Led nhờ rất nhiều những ưu điểm vượt trội của loại đèn này mang lại. Góp phần làm nên những ưu điểm đó của đèn rọi ray đó là những phụ kiện đi kèm như: Thanh ray, các khớp nối ray, đế lắp nổi đèn rọi ray… Ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài loại phụ kiện phổ biến của đèn rọi ray và những công năng của chúng.

1. Thanh ray

Khi nói đến đèn rọi ray không thể nào không nhắc tới thanh ray – một loại phụ kiện đặc biệt quan trọng giúp đèn rọi ray có thể phát huy công năng đặc biệt của chúng. Thanh ray chính là một trong những phụ kiện sử dụng để lắp đặt đèn rọi ray.

 

Mặt cắt ngang của thanh ray

Thanh ray thường được làm bằng hợp kim nhôm, sơn tĩnh điện chống ăn mòn, chống oxi hóa, góp phần nâng cao độ bền của thanh ray. Thanh ray thường có 2 đầu, một đầu để kết nối với nguồn điện cung cấp cho thanh ray, đầu còn lại là nắp bịt nhựa để tháo lắp dễ dàng hơn trong việc lắp đèn rọi ray hoặc nối dài thanh ray.

Phân lõi thanh ray thường được làm bằng đồng có tác dụng dẫn điện từ nguồn điện được kết nối với đầu thanh ray đến phần đèn rọi ray. Sở dĩ phần lõi của thanh ray được làm bằng đồng mà không phải là những hợp kim khác do tính chất của đồng dẫn điện tốt, khả năng chóng ăn mòn và tính dẻo góp phần tạo nên độ bền bỉ của thanh ray theo thời gian.

Thanh ray thường có hai màu cơ bản là màu đen và màu trắng được thiết kế để phù hợp với hầu hết các loại đèn rọi ray hiện nay trên thị trường. Hơn thế nữa, thanh ray còn được biết đến với nhiều kích cỡ khác nhau như 1m,1.5m, 2m phù hợp với lựa chọn của người tiêu dùng.

2. Phụ kiện nối thanh ray

Phụ kiện nối thanh ray thường được gọi là các khớp nối ray, đầu nối ray. Các khớp nối được dùng trong việc nối các thanh ray lại với nhau, các thanh ray sử dụng các khớp nối đi chung một nguồn điện góp phần tiết kiệm thời gian thi công, giảm thiểu chi phí, tăng tính thẩm mỹ, an toàn và công sức lao động.

Khớp nối góc

Cũng như thanh ray, các đầu nối ray này thường được làm bằng hợp kim nhôm, được sơn tĩnh điện rất an toàn khi sử dụng, chống cháy nổ và rò rỉ điện. Phần thân của các khớp nối cũng được gắn đồng nhằm dẫn điện giữa các thanh ray với nhau.

Các khớp nối ray thường được biết đến với ba loại chủ yếu đó là khớp nối ray thẳng (chữ I) , khớp nối góc (chữ L), khớp nối chữ T. Khớp nối cũng có hai màu chủ yếu như thanh ray đó là màu đen và màu trắng.

– Khớp nối thẳng là loại khớp nối được sử trong trường hợp thanh ray không đáp ứng được nhu cầu thiết kế hoặc nhằm tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Chẳng hạn như trong thiết kế yêu cầu lắp hai hàng đèn rọi ray cho shop thời trang với chiều dài của một hàng đèn rọi ray là 3.5m ta có thể sử dụng thanh ray kích thước 2m và thanh ray kích thước 1.5m, để nối liền hai thanh ray này với nhau trên một đường thẳng ta sử dụng khớp nối thẳng

– Khớp nối góc hay còn gọi là khớp nối vuông, đầu nối góc, cũng như khớp nối thẳng, khớp nối vuông cũng dùng để kết nối các thanh ray với nhau theo dụng ý thiết kế hệ thống chiếu sáng theo hình vuông, hình chữ nhật hoặc giúp chúng ta nối các thanh ray lại với nhau theo chiều vuông góc khi gặp góc tường.

– Khớp nối chữ T cũng giống như khớp nối thẳng hay khớp nối góc, khớp nối chữ T cũng được làm bằng hợp kim nhôm, sơn tĩnh điện, trên thân khớp nối được gắn đồng nhằm kết nối các thanh ray theo nhiều hướng vuông góc khác nhau theo dụng ý của người sử dụng.

3. Phụ kiện lắp nổi đèn rọi ray

Phụ kiện lắp nổi đèn rọi ray hay còn được gọi là phụ kiện lắp đế ngồi, đế lắp nổi đèn rọi ray là loại phụ kiện giúp chuyển đổi đèn rọi ray thành đèn rọi ngồi.

Đây là phụ kiện được thiết kế chuyên biệt, có tác dụng giống như thanh ray nhưng điểm đặc biệt của phụ kiện này đó là chỉ lắp được một đèn ray duy nhất trên một phụ kiện. Phù hợp với những thiết kế sử dụng ít đèn rọi ray hoặc những không gian hẹp không thể lắp đặt thanh ray. Phụ kiện lắp nổi này tạo nên tính cơ động của đèn rọi ray, góp phần làm cho đèn rọi ray phù hợp với nhiều địa hình lắp đặt.

Đèn rọi ray được gắn đế lắp nổi

Phụ kiện lắp đế ngồi được thiết kế từ nhựa cao cấp, được sơn tĩnh điện, thường có hình tròn với hai màu cơ bản đen và trắng nhằm phù hợp với nhiều loại đèn rọi ray khác nhau.

Như vậy, có thể nói phụ kiện đèn rọi ray có tầm quan trọng đặc biệt góp phần tạo nên độ phủ sóng rộng khắp của đèn rọi ray trên thị trường đèn Led. Các phụ kiện của đèn rọi ray giúp ta linh hoạt hơn trong thiết kế hoặc chuyển đổi mục đích và hướng sử dụng đèn rọi rayGóp phần không nhỏ tạo nên độ bền, hoạt động ổn định của đèn rọi ray, tiết kiệm chi phí thi công cho người dùng, công sức lắp đặt đèn rọi ray mà vẫn đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ trong thiết kế. Phụ kiện đèn rọi ray giúp bạn có được một hệ thống đèn rọi ray hoàn chỉnh.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.231.385